Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Tư vấn thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Việc thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức rất nhiều. 

Khi chuyển đến nơi ở mới, những gia đình có điều kiện thường sẽ sắm một loạt đồ đạc, nội thất mới cho phù hợp với căn nhà để có khởi đầu mới tốt đẹp. Bên cạnh đó, quan niệm phong thủy về một số món đồ cũ sẽ không mang lại may mắn, vì thế họ cần thanh lý những món đồ cũ này cho người khác cần đến hơn để có thêm một khoản tiền cũng như tiết kiệm công sức vận chuyển những món đồ này.

tu-van-thanh-ly-do-cu-khi-chuyen-nha-1

1. Phân loại đồ đạc

Bạn cần lập ra danh sách chi tiết những món đồ đang sử dụng và không còn sử dụng, phân loại để tiện thanh lý. Ví dụ: Những loại sách cũ, quần áo trẻ em,… có thể đem quyên góp cho trẻ em nghèo. Giường, tủ, bàn, ghế,…có thể bán lại cho tiệm đồ cũ,…

2. Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng

Bạn nên sắp xếp những món đồ thật ngăn nắp trước khi bán hoặc cho chúng để tránh trường hợp bán hoặc cho nhầm những món đồ còn đang sử dụng. Đặc biệt, khi bạn để đồ đạc sạch sẽ, chắc chắn người mua sẽ trả mức giá cao hơn đấy.

3. Giới thiệu với bạn bè, người thân

Bạn có thể ngỏ lời với người thân, bạn bè trước khi rao bán vì có thể đang cần những món đồ bạn đang thanh lý và thường họ mua lại với giá cao hơn.

4. Đăng bán trên các website

Những món đồ có giá trị như: Tủ lạnh, tivi, giường, chén đĩa, quạt điện, … nếu không thể cho bạn bè, người thân các gia đình cũng có thể đăng bán tại các website mua bán như: Chotot.vn, enbac.com,123mua.vn, chodocu.org,… Hãy đưa hình ảnh rõ ràng cùng với giá cả hợp lý thì món hàng của bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Trả lời