Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Quy tắc lái xe an toàn cho phụ nữ

Hiện nay, phụ nữ lái xe không còn là chuyện quá ngạc nhiên đối với nhiều người. Một số quy tắc sau sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm kiến thức về cách phòng ngừa, ngăn chặn các rủi ro cao nhất có thể khi chạy xe.

1. Để các vật dụng có giá trị ra khỏi tầm nhìn

Điện thoại, máy tính xách tay, túi xách,… là những vật dụng mà các chuyên gia an toàn giao thông khuyên bạn nên để ra ngoài khỏi tầm nhìn để bạn lái xe được an toàn. Bạn cũng không nên đeo đồ trang sức đắt tiền, bởi chúng sẽ thu hút bọn trộm và điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bạn, đặc biệt khi bạn lái xe một mình.

2. Không dừng xe ở những khu vực tối hoặc ít dân cư

Dù có bất cứ điều gì xảy ra, bạn cũng không nên dừng xe ở những khu vực này. Ngay cả khi đó là việc khẩn cấp thì bạn cũng hãy cố gắng lái xe đến nơi có ánh sáng hay chỗ đông người. Trong trường hợp, xe bị chết máy tại những nơi này, bạn hãy ngồi yên trong xe, khóa cửa và gọi điện nhờ sự giúp đỡ của đơn vị cứu hộ hay người thân.

3. Cần tập trung khi lái xe

Phần đông phụ nữ có tính lơ đãng, trong khi việc mất tập trung lúc lái xe là cực kỳ nguy hiểm. Hãy chỉnh dàn âm thanh ở mức vừa đủ nghe và không nhắn tin hay đọc tin nhắn trong lúc lái xe để bạn có thể quan sát và lắng nghe mọi sự xung quanh.

quy-tac-lai-xe-an-toan-cho-phu-nu-1

4. Tránh mang giày cao gót, dép kẹp và sandal khi lái xe

Đối với người mới học lái thì quy tắc này rất quan trọng. Để đảm bảo tính an toàn, thay vì đi giày cao gót, bạn có thể chọn cho mình những đôi giày thể thao hoặc giày gót thấp hoặc giày đế bằng.

5. Đảm bảo xăng xe luôn đầy

Dù việc gấp đến đâu chăng nữa, bạn cũng nên đổ xăng khi có đèn hiệu báo hay khi kim xăng chuyển về mức E. Trên thực tế, có rất nhiều điều phát sinh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì vậy hãy đảm bảo mọi thứ đã được chuẩn bị cẩn thận.

6. Bảo dưỡng định kỳ

Thường xuyên kiểm tra xe để đảm bảo xe không gặp trục trặc trên đường. Rửa xe để làm sạch bụi bẩn trên kính xe và thân xe để đảm bảo quan sát tốt từ bên trong.

7. Khóa cửa ngay khi bạn vào xe và nâng hết cửa kính lên

Nếu có ai đó gõ cửa kính ô tô để hỏi đường hoặc nhờ giúp đỡ lúc xe bạn đang chạy chậm hoặc dừng, hãy lập tức đảo mắt quan sát xung quanh xe để xem có dấu hiệu khả nghi hay không. Dù thấy an toàn, bạn cũng chỉ nên mở hé cửa sổ để trao đổi với họ.

8. Thận trọng khi sử dụng thiết bị đóng và mở khóa từ xa

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng mở, đóng khóa xe từ khoảng cách khá xa. Đây là cơ hội để kẻ gian đột nhập để lấy đồ giá trị, ăn trộm xe hay thậm chí là gây hại đến tính mạng của bạn. Hãy luôn mở và khóa xe khi bạn đứng ở cửa của xe để hạn chế nguy hiểm.

9. Duy trì hệ thống điều hòa

Để tránh hơi nước ngưng tụ và tầm nhìn bị hạn chế, hãy đảm bảo rằng hệ thống điều hòa được duy trì khi lái xe trong điều kiện thời tiết giông bão và ẩm ướt.

10. Đảm bảo khoảng cách an toàn

Trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi, cần giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước, tối thiểu là khoảng cách 3 giây.

Trả lời