Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Những tư thế lái xe không nên ngồi

Khi lái xe sai tư thế có nguy cơ bị chấn thương cơ bắp, khớp và thậm chí cả tinh thần nếu họ tiếp tục lái xe mà không hề chú ý đến việc điều chỉnh tư thế ngồi cho phù hợp. Bạn có thể bị mắc chứng “chấn thương do tư thế ngồi lái xe” nếu thường xuyên ngồi theo các tư thế sau. 

1. Tư thế 1

Tư thế ngồi: Người lái xe ngồi hơi lao người về phía trước, tuy nhiên vẫn thẳng lưng, hai chân gấp lại, tay cũng gấp lại.

nhung-tu-the-lai-xe-khong-nen-ngoi-1

Nếu bạn ngồi trong tư thế này sẽ khiến đau vai, mỏi cổ, chân bị chuột rút, và đau hai bên sườn.

Để tránh mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi một chút để tránh lo lắng và căng thẳng. Khi mua xe, hãy chọn lấy loại xe dễ điều chỉnh ghế. Đảm bảo sao cho độ cao của phần tựa lưng ngang với vai của bạn và cố gắng ngồi sát xuống ghế để phần lưng tựa thoải mái hơn. Thỉnh thoảng duỗi chân.

2. Tư thế 2

Nếu bạn có thói quen ngồi thẳng lưng, tay gấp, một tay để trên cần số sẽ khiến đau đầu và mỏi mắt, bàn chân có thể bị chuột rút, đau xương cụt.

Giải pháp: Thường xuyên điều chỉnh tư thế ngồi khi đi đường dài, giúp phần xương cụt của bạn dễ chịu hơn. Cân nhắc xem có nên chuyển sang loại xe có hộp số tự động để tránh phải thường xuyên sang số và giữ được hai tay trên bánh lái.

3. Tư thế 4

Tư thế ngồi: Ngồi thấp xuống một chút, tay tựa vào mép hoặc bên ngoài cửa sổ, một tay đặt trên bánh lái, tư thế này thường rơi vào trường hợp tài xế có độ tuổi từ 25-35.

nhung-tu-the-lai-xe-khong-nen-ngoi-3

Triệu chứng: Đau cánh tay và vai.

Giải pháp: Ngồi vuông góc hơn để đầu gối thấp hơn hông. Bạn nên cố gắng làm sao để chân bạn dễ dàng với tới chân ga và phanh. Hãy kéo cửa sổ lên và giữ cả hai tay trên bánh lái.

4. Tư thế 3

Tư thế ngồi: Hai cánh tay duỗi thẳng, ngồi kiểu tựa lưng, hai chân thẳng, vị trí ngồi tương đối thấp.

Triệu chứng: Đau hai bên sườn và thắt lưng.

Giải pháp: Hãy chú ý nếu ngồi quá thấp thì thắt lưng và hai bên sườn không thể thoải mái được. Do đó hãy nâng cao ghế ngồi lên một chút để đầu gối không cao hơn hông của bạn.

 

Trả lời