Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Nguyên tắc chuyển bể cá cảnh an toàn đến nơi ở mới

Khi chuyển nhà tới nơi ở mới, nếu bạn không có những nguyên tắc, kỹ năng nhất định sẽ khiến bạn gặp lúng túng, nhất là với những đồ vật dễ vỡ. Một số chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn cách chuyển bể cá cảnh an toàn nhất. 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một thùng thật to và đổ nước cũ hiện đang có trong hồ cá vào thùng. Bạn tuyệt đối không được đổ nước mới vào thùng và thả cá vào vì môi trường nước mới sẽ làm cá bị sốc và dễ chết, đảm bảo cá không thải ra chất thải nhiều trong thời gian không có hệ thống lọc nước trong thùng và trong lúc vận chuyển cá.

Chạy oxy đầy đủ khi cá ở trong thùng trong thời gian chờ dịch vụ chuyển nhà đến. Trong quãng thời gian này bạn cần lấy đá và sỏi từ hồ chính ra và tháo các thiết bị trong hồ lọc và rửa cho thật sạch sẽ. Không nên bỏ hết nước cũ trong hồ chính mà phải giữ lại 50 % nước cũ và chứa trong các thùng 30 lít. Đối với vật liệu như sỏi hoặc cát trong hồ chính thì bạn nên rửa sơ bằng nước biển cũ. Không được rửa bằng nước ngọt vì sẽ làm chết hết vi sinh vật có lợi cho hồ cá của mình.

nguyen-tac-chuyen-be-ca-canh-an-toan-den-noi-o-moi-1

Nếu bạn nuôi cá cảnh biển bằng nước muối pha thì trước thời gian chuyển nhà cho hồ cá của bạn khoảng 1 ngày thì bạn hãy chuẩn bị trước 50% nước mới và đặt thùng chứa nước ở nơi thoáng mát. Việc chạy oxy cho thùng nước mới này rất cần thiết để giúp cho nước luôn “sống”. Trường hợp bạn mua nước biển tự nhiên thì bạn có thể hẹn nơi cung cấp nước biển đem đến ngay lúc bạn vừa chuyển hồ cá sang nhà mới.

Bể cá luôn cần vị trí đặt lý tưởng nhất trong ngôi nhà, do đó, việc lựa chọn địa điểm tại nơi ở mới cũng rất quan trọng. Vị trí được xem là tốt nhất là đặt hồ cá cảnh biển ở nơi thoáng mát nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa cửa sổ, vì cửa sổ là nơi không khí dễ thay đổi khiến nhiệt độ hồ thay đổi liên tục theo.

Bạn nên đóng gói cẩn thận hồ kính bằng nhiều lớp phụ kiện đóng gói để đảm bảo tính an toàn. Đối với đá cảnh trong hồ, bạn bỏ vào bich nylon dày để giữ độ ẩm và tránh bị nhiểm bẩn. Cách tốt nhất là cho vào thùng xốp to.

Đối với cá, bạn cho vào bịch nylon và bơm oxy tinh khiết đầy đủ. Sau đó thì bỏ vào thùng xốp và bỏ ít đá vào bên trên thùng để giữ nhiệt độ mát. Nếu có thể thì bạn nên chuyển các chú cá vào lúc chiều tối bằng xe máy để nhiệt độ trong bịch nylon không bị nóng quá. Nếu bạn quyết định di chuyển bằng xe tải của dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên yêu cầu họ để các bịch chứa cá ở cabin để nhiệt độ luôn mát.

Trả lời