Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Cách sắp xếp đồ đạc chuyển nhà

Chuyển nhà tới nơi ở mới luôn là niềm háo hức đối với các thành viên trong gia đình vì được sống trong môi trường mới. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch vận chuyển khoa học sẽ mất nhiều thời gian, cống sức, chi phí. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc nhanh gọn.

Bạn nên chuẩn bị vật liệu đóng gói đồ đạc đầy đủ (thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, băng dính,… ). Khi đóng gói đồ đạc bạn nên để ở mức dưới 25 kg cho một thùng. Nên ưu tiên sắp xếp vật nặng nhất nằm dưới đáy thùng, sau đó vật nhẹ để dần lên trên. Những thứ mềm như vải, tất, khăn, gối….nên nhét vào những chỗ trống, khe hở xung quanh hộp để giữ đồ đạc không bị va đập vào nhau khi vận chuyển. Các vật dụng đi theo cặp đôi nên sắp xếp chung với nhau để tránh thất lạc.

cach-sap-xep-do-dac-chuyen-nha-1

Khi xếp đồ đạc vào thùng xong, bạn phải dán keo bịt kín sao cho bề mặt phẳng không gồ ghề để không gây cản trở cho việc xếp chồng chúng lên với nhau. Không nên cố gắng nhồi nhét khi hộp đã chứa quá đầy để tránh hư hỏng, bóp méo đồ đạc trong quá trình vận chuyển. Đối với các vật dụng quá nhỏ, bạn nên xếp vào chung một hộp nhỏ rồi sau đó để vào thùng lớn và dán thêm giấy ghi chú ở trên thùng để dễ dàng tìm đồ hơn khi đến nơi ở mới.

Với các vật dụng ở dạng lỏng, bạn cũng nên sắp xếp vào một hộp kín tách biệt ra với những món đồ khác, dán kín các miệng chai lọ lại, sau đó đặt vào hộp chứa không thấm nước, đặt vào vị trí góc hộp theo phương thẳng đứng và chèn vật dụng khác xung quanh để tránh tình trang đổ ngã. Nếu bạn là người có tính hay quên, hãy thận trọng hơn bằng cách dán một danh sách tên chứa các đồ vật bên trong đồ.

Các đồ dùng bạn cho là quan trọng, thường xuyên sử dụng hàng ngày bạn nên ưu tiên dán thêm một danh sách liệt kê ngay trên mặt hộp. Đối với những vật dụng có chân bánh xe thì buộc chặt lại hoặc dùng chức năng khóa bánh xe để đồ đạc không xê dịch khi vận chuyển.

Để tạo không khí đoàn kết trong gia đình, bạn nên phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên, mỗi người có nhiệm vụ sắp xếp đồ đạc của mình để tránh bị lộn xộn hoặc thất lạc.

Trả lời