Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

9 loại đèn cảnh báo trên xe ô tô không nên bỏ qua

Thường đèn sẽ báo sáng nếu có bộ phận nào đó cần được quan tâm và đèn sẽ ít báo sáng hơn nếu xe thường xuyên bảo dưỡng theo định kỳ. Một số cảnh báo chỉ đơn giản là thông tin cho chủ xe về một trục trặc hệ thống chung chung. Hỏng hóc chính xác chỉ có thể được xác định với những thiết bị chuẩn đoán chuyên dụng. Sau đây là 9 loại đèn cảnh báo thường gặp trên xe ô tô mà bạn không nên bỏ qua.

1. Đèn cảnh báo túi khí

Nếu đèn cảnh báo túi khi sáng, điều này cho thấy rắc rối với hệ thống túi khí. Biểu tượng này cũng có thể xuất hiện khi một hay nhiều túi khi bị vô hiệu hóa bằng tay. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra tại một trung tâm dịch vụ có giấy chứng nhận.

9-loai-den-canh-bao-tren-xe-o-to-khong-nen-bo-qua-1

2. Đèn báo hệ thống ABS

Cho biết hệ thống chống bó cứng phanh đã gặp trục trặc hoặc một cảm biến cần phải thay. Biểu tượng này cũng phát sáng nếu một trong những cảm biến quá bẩn, hoặc người sử dụng đã thực hiện một pha đốt lốp và dừng xe đủ nhanh để đánh lừa hệ thống ABS hoặc xe bị sa lầy trong bùn hoặc tuyết và bánh xe xoay tít một chỗ.

3. Đèn báo động cơ

Biểu tượng này thông báo rằng một cảm biến đơn giản đã bị hỏng và động cơ không hoạt động ở trạng thái tốt nhất khiến lượng khí thải nhiều hơn mức bình thường.

4. Nhiệt độ động cơ

Nếu đèn này không tắt sau khi đã chạy vài cây số thì nên mang xe đi kiểm tra. Bộ ổn nhiệt hoặc quạt thông gió có thể lúc nào cũng bật và đây là nguy cơ không nhỏ bởi động cơ sẽ ngốn xăng hơn và phát ra nhiều khí thải hơn.

9-loai-den-canh-bao-tren-xe-o-to-khong-nen-bo-qua-2

5. Đèn báo áp suất dầu

Về cơ bản, nếu tín hiệu này xuất hiện có nghĩa áp suất dầu trong động cơ quá thấp hoặc quá cao, vì thế hãy kiểm tra trước khi lái xe đi. Đèn báo áp suất dầu cũng cho biết có thể bơm dầu đã bị hỏng hoặc đường vào bị tắc. Dầu với độ nhớt sai cũng có thể là lý do khác khiến đèn sáng.

6. Đèn chiếu gần (đèn cốt)

Thông báo rằng đèn chiếu gần hoặc đèn ban ngày/đèn định vị đang bật. Tín hiệu này còn có thể đồng nghĩa một hoặc nhiều bóng đã hỏng.

7. Cảnh báo nhiên liệu

Nếu vạch cuối cùng của đồng hồ nhiên liệu sáng có nghĩa đã đến lúc ghé trạm xăng và đổ đầy bình.

9-loai-den-canh-bao-tren-xe-o-to-khong-nen-bo-qua-3

8. Cảnh báo nước rửa kính

Cho biết chủ xe cần đổ đầy nước rửa kính chắn gió.

9. Hệ thống lái trợ lực điện

Có vấn đề gì đó với hệ thống lái trợ lực điện EPS. Không quá nguy hiểm, nhưng hệ thống lái có thể mang lại cảm giác như trên những chiếc xe vào những năm 1950. Hãy đưa xe đến các trạm dịch vụ sửa chữa.

Trả lời