Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

4 điều cần lưu ý khi chuyển văn phòng

Vị trí văn phòng làm việc có thuận lợi không cũng như việc vận chuyển hàng hóa, đồ đạc ở văn phòng cũ có được nhanh chóng, tiết kiệm hay không có ý nghĩa đến sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp. Một số lưu ý sau sẽ hỗ trợ bạn thiết thực hơn trong vấn đề này.

1. Dọn dẹp văn phòng mới

Việc lên kế hoạch vận chuyển khoa học, rõ ràng là cách để bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Bạn hãy liên lạc với đơn vị cho thuê hoặc bán văn phòng để thương thảo các nội dung trong hợp đồng mua bán và hẹn lịch chuyển tới. Công việc tiếp theo là lau chùi, vệ sinh sạch sẽ văn phòng mới để xua tan mọi khí xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh sau này. Đồng thời đi cùng với đó là bạn liệt kê danh sách các trang thiết bị mới hỗ trợ cho quá trình kinh doanh, sản xuất để bày trí trong phòng.

4-dieu-can-luu-y-khi-chuyen-van-phong-1

2. Thống kê các vật dụng đồ đạc

Để đồ đạc không bị thất lạc hoặc lẫn giữa các phòng bạn, cá nhân, khi thực hiện việc tháo gỡ, sắp xếp và đóng gói đồ đạc tại văn phòng cũ bạn nên lấy giấy rồi dán vào từng hộp chứa tương ứng. Một lưu ý là bạn hãy mua dư các hộp đựng, dụng cụ đóng gói cần thiết để có thể chứa hết các vật dụng, trang thiết bị trong công ty vì mỗi loại đồ đạc, vật dụng đều có những cách đóng gói riêng nhất là đồ dễ vỡ để tránh va đập, trầy xước khi vận chuyển.

3. Chú ý kích thước của thùng hộp

Kích thước của hộp đựng cũng như các vật dụng dùng để đóng gói đồ đạc có thể được tận dụng tối đa cũng như phù hợp với đồ đạc trong văn phòng. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều đồ trong một hộp để tránh tình trạng đồ bị vỡ hoặc biến dạng.

4. Dọn dẹp vệ sinh lại văn phòng cũ

Dọn dẹp lại văn phòng cũ thể hiện văn hóa, văn minh hiện đại của mỗi người với nhau. Điều này cho thấy bạn, công ty bạn luôn là những người có ý thức trách nhiệm cao với công việc và mọi người xung quanh. Sau khi đã di dời toàn bộ đồ đạc thì hãy dọn dẹp, vệ sinh văn phòng cũ giống như khi bạn vừa mới chuyển tới đây. Sau khi công việc dọn dẹp, sắp xếp đã hoàn tất thì bạn có thể gọi chủ cho thuê đến để nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Trả lời