Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

3 yếu tố phong thủy có lợi cho văn phòng

1. Ánh sáng

Cường độ ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp hiệu quả làm việc và vấn đề sức khỏe. Vì vậy, cửa sổ của văn phòng nên để thật rộng, không gian sáng sủa, thoáng đãng, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì phải bổ sung bằng đèn điện.

2. Thoáng khí

Môi trường văn phòng thường ẩn chứa ba nhân tố bất lợi đối với vấn đề sức khỏe của con người, đó là ẩm thấp, virut và sự bức xạ. Ba nhân tố này đều mang đến bệnh tật cho con người, từ đó ảnh hưởng tới hứng thú và hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, phải lưu ý tới việc tăng hoặc giảm mức độ thoáng khí. Nếu mức độ thoáng khí tốt thì có thể phòng chống ẩm ướt, hạn chế khả năng lây lan virut, giảm bức xạ của ánh sáng và tường bao của văn phòng, từ đó đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

3-yeu-to-phong-thuy-co-loi-cho-van-phong-1

3. Phương hướng

Nên đặt bàn như thế nào, đặt quay về hướng nào và đặt ở đâu là một trong những vấn đề quan trọng trong phong thủy văn phòng. Có rất nhiều người khi chuyển đến văn phòng mới thường không biết nên bố trí đồ đạc trong văn phòng như thế nào.

Hiện nay các khu công sở đều thiết kế rất nhiều hành lang, cửa văn phòng thường mở hướng về phía hành lang. Nếu ánh sáng hắt vào từ phía cửa sổ thì đặt bàn quay ra cửa chính. Tuy nhiên, nếu muốn đặt bàn quay ra cửa chính nhưng ánh sáng lại hắt thẳng vào từ cửa chính thì rất khó. Lúc này sẽ phải xem xét đến tư cách, tính cách, sở thích và tính chất công việc của người đó.

Xét từ góc độ phong thủy học thì phải chú trọng đến ba nguyên tắc, đó là đặt bàn ở vị trí chính giữa, ngồi quay về hướng Nam hoặc hương Bắc, và không được ngồi đối diện với cửa chính. Xét về tính chất công việc thì những người thường xuyên phải tiếp khách nên ngồi đối diện với cửa chính, không nên ngồi quay lưng lại với cửa chính.

Trả lời