Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vanchuyenc/domains/blog.vanchuyen.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

3 kiêng kỵ tuyệt đối trong ngày chuyển nhà nhập trạch

Chuyển nhà tới nơi ở mới đồng nghĩa với việc bắt đầu với một khởi đầu mới. Để khởi đầu này diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất, bạn nên lưu ý những kiêng kỵ sau. 

Thứ nhất, nên chọn ngày tốt để chuyển nhà. Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn ngày giờ tốt để làm. Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

3-kieng-ky-tuyet-doi-trong-ngay-chuyen-nha-nhap-trach-1

Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm dân gian rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Thứ hai, ngôi nhà không bị các tòa nhà cao tầng che chắn. Theo quan niệm về phong thủy, sự che chắn này có thể khiến cho các luồng khí dương vào ngôi nhà bị chặn đứng. Bạn cung nên tránh chuyển đến những nơi khí âm quá vượng như nghĩa trang, đền, thờ, miếu, mộ, nhất là những gia đình có người nhà hay bệnh tật hoặc yếu bóng vía.

Không nên chọn lựa là kiểu chữ khẩu (trong tiếng Hán) và kiểu chữ T vì theo phong thủy vì không đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Phòng khách và sân trước ngôi nhà không nên có diện tích quá nhỏ hẹp nhất là đối với những người làm nghề buôn bán. Nếu gia đình ít người thì không nên chọn chuyển đến một ngôi nhà quá rộng vừa không mang lại điều may, vừa tạo cho không gian nhà trống trải, lạnh lẽo dễ tích nhiều khí Hung.

Thứ 3, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì không nên chọn nơi có nhà vệ sinh nằm chính hướng Đông vì dễ khiến cho trẻ trở nên khó và chậm phát triển về thể chất và trí não. Đồng thời, nhà bếp ở góc tây bắc cũng khiến cho gia đình bạn gặp phải nhiều thị phi, rắc rối. Nếu ngôi nhà có một góc khuyết mà góc khuyết này nằm ở các góc tây bắc, hoặc Tây Nam cũng mang lại điều không tốt.

Trả lời